Workshop “Phát triển vốn từ cho trẻ mầm non” tại Trường mầm non UNIQI

Trong bối cảnh các trường học song ngữ và môi trường học tiếng anh ngày càng được các cha mẹ quan tâm và đầu tư cho con từ lứa tuổi mầm non thì việc học ngôn ngữ mẹ đẻ càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Trẻ em học ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất qua việc tiếp xúc với những người xung quanh – bố mẹ, ông bà hay những người chăm sóc. Cha mẹ trên hết chính là những người thầy đầu tiên hỗ trợ con trên hành trình học tiếng Việt. Sự chú tâm của cha mẹ trong việc dạy con tiếng Việt, tạo ra môi trường thực hành ngôn ngữ tự nhiên sẽ giúp con phát triển vốn từ tốt hơn, trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu và phát âm chuẩn hơn.

Trong buổi workshop “Phát triển vốn từ cho trẻ mầm non” diễn ra vào chiều thứ 7 ngày 20/01/2024 vừa qua, Ths Đinh Phương Thảo, Chuyên gia phát triển chương trình của An Nam Education, giáo viên bộ môn tiếng Việt đã đưa ra những lợi thế của việc cha mẹ chú tâm cùng con học tiếng Việt từ nhỏ:

👉Nói năng rõ ràng, giúp trẻ giao tiếp với cha mẹ một cách dễ dàng hơn

👉Trẻ có vốn từ vựng phong phú và biết cách sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt.

👉Trẻ biết cách sử dụng ngôn ngữ để thể hiện các cảm xúc, suy nghĩ của chính mình, chẳng hạn như vui, buồn, giận, sợ hãi,… điều này giúp trẻ giao tiếp hiệu quả hơn với người khác đồng thời cũng giúp cải thiện sức khỏe tinh thân của trẻ

Hội thảo được tổ chức bởi Trường mầm non UNIQI. Trường mầm non UNIQI với đặc trưng hệ thống các môn học nghệ thuật được đầu tư thiết kế một cách bài bản bởi các chuyên gia giáo dục, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và tinh thần.

An Nam Education hiện đang là đối tác phát triển chương trình ngôn ngữ tại UNIQI. Với kinh nghiệm và chuyên môn của mình, An Nam Education đã xây dựng nên một chương trình ngôn ngữ toàn diện, đáp ứng nhu cầu phát triển của trẻ em từ 3 tuổi trở lên.

Với sự hợp tác giữa An Nam Education và Trường mầm non UNIQI đã mang đến cho trẻ em một chương trình giáo dục ngôn ngữ chất lượng cao, giúp trẻ phát triển tiếng Việt một cách toàn diện và vững chắc.