Hội thảo về giáo dục song ngữ

GIÁO DỤC SONG NGỮ CHO TRẺ – HIỂU ĐÚNG ĐỂ ĐỒNG HÀNH HIỆU QUẢ

Mô hình giáo dục song ngữ là mô hình giáo dục trong đó học sinh được học tập và sử dụng hai ngôn ngữ, thường là ngôn ngữ mẹ đẻ và một ngôn ngữ thứ hai. Mục đích của giáo dục song ngữ là giúp học sinh phát triển khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ và sử dụng ngoại ngữ như một công cụ để tiếp cận các tri thức khác.

Hội thảo được tổ chức bởi Trường tiểu học và THCS Unigo với sự tham gia của diễn giả – TS. Trần Thị Thu Hương, chuyên gia phát triển chương trình tiếng Anh tại An Nam Education người có 16 năm giảng dạy và phát triển chương trình tại từ cấp học mầm non cho tới đại học cũng giúp cho phụ huynh giải đáp được những hiểu lầm thông thường chương trình song ngữ hiện hành và chia sẻ những bí quyết giúp con học tiếng anh hiệu quả hơn. Cha mẹ hãy cùng nhìn lại những nội dung quan trọng từ hội thảo nhé!

Giáo dục song ngữ mang lại nhiều lợi ích cho trẻ, đặc biệt là trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay. Một số lợi ích nổi bật của giáo dục song ngữ bao gồm:

✨Tư duy đa ngữ: Khi được học song ngữ, trẻ sẽ phát triển khả năng chuyển đổi giữa hai ngôn ngữ một cách linh hoạt và thúc đẩy trẻ có tư duy đa chiều, sáng tạo và linh hoạt hơn trong giải quyết vấn đề.

✨Tăng tính sáng tạo: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ song ngữ có khả năng sáng tạo cao hơn trẻ đơn ngữ. Điều này là do trẻ song ngữ phải suy nghĩ và xử lý thông tin bằng hai ngôn ngữ cùng một lúc, đồng thời giúp các em phát triển khả năng tư duy phản biện và giải quyết vấn đề.

✨Năng lực tiếp cận nhiều nguồn thông tin: Khi có khả năng sử dụng nhiều ngôn ngữ, trẻ sẽ có thể tiếp cận nhiều nguồn thông tin từ các nền văn hóa khác nhau, mở rộng kiến thức và hiểu biết về thế giới xung quanh.

✨Trẻ sẽ sử dụng ngoại ngữ như là một công cụ để thu nhập tri thức mới: Giáo dục song ngữ giúp trẻ coi ngoại ngữ như một công cụ để học tập và khám phá tri thức mới. Cha mẹ có thể đồng hành cùng con và xây dựng động lực học tập ngoại ngữ và phát triển khả năng sử dụng ngoại ngữ một cách hiệu quả.

Đích đến của giáo dục song ngữ chính là nhằm tăng cường khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ và sử dụng ngoại ngữ như 1 công cụ để tiếp cận các tri thức khác trong đó kể đến những kiến thức nền tảng (toán, công nghệ, khoa học, ICT) để vận hành cuộc sống trong kỷ nguyên công nghệ.